Bài viết cho những ai muốn có một bờ MÔNG đẹp…

Các chị em xin đừng adua tập mấy trò squat squet ngu học của bọn HLV gym, đây là một phương pháp cực kỳ phản khoa học trong bodybuilding ảnh hưởng tới cả sức khoẻ và vóc dáng.

Bọn HLV hay dụ dỗ các chị em bằng những lập luận bùi tai kiểu như khi squat mông to ra, tương phản với phần eo khiến nó trông nhỏ lại, body sẽ có dáng đồng hồ cát trông sexy hơn. Hoặc mông căng đét sẽ rất hấp dẫn với sex partner đặc biệt là các tư thế doggy hay La Hán Đẩy Xe, vv

Nhưng như thế là hoàn toàn sai lầm, về mặt sức khoẻ, thì bẻ gập xương sống với lực lớn từ trọng lượng cử tạ bản thân nó đã là một hành vi ngu không phím nào tả xiết. Ngoài ra nó còn tác động đến phần trong cơ thể, phòng trường hợp bạn nào không biết thì trong bụng không chỉ có giun đũa, mà còn có một loạt các bộ phận đảm bảo quá trình tiêu hoá, bài tiết, trao đổi chất gọi là nội tạng, không một bác sĩ nào dám khuyến khích các bạn ép, xoắn, gập cơ thể ngoài bọn HLV để thừa dịp đứng sau ngắm mông no mắt.

Khi bụng bị ép gập xuống, đại tràng sẽ bị ép chặt, gây trào xuống trực tràng, trước có thằng squat phọt cả cứt ra sàn gym vì sĩ gái, đây là cơ chế tự vệ của cơ thể để tránh vỡ ruột. Nếu vẫn thích squat bất chấp, thì ít nhất đừng quên đóng bỉm.

Xét về cấu trúc sinh học của cơ thể, thì không có một biện pháp tập luyện vật lý nào có thể khiến cơ ngực phát triển nhanh tương đương với cơ mông, đó là lý do người tập squat có tỉ lệ phần dưới có thể to dị thường so với nửa trên, dù cường độ tập luyện 2 phần là như nhau, nó không phải dáng đồng hồ cát, mà là dáng củ tỏi.

Cũng khác với bắp tay hay chân, một khi cơ mông đã to ra, nó gần như không thể nhỏ lại được nữa, điều này có nghĩa là các bạn xác định sẽ phải mang 20 kg cơ đít trên người cho đến khi bốc mả, cực kỳ khó chịu và bất tiện.

Vẻ đẹp của người phụ nữ đến từ sự hài hoà, trong ăn mặc, bất kỳ một phần cơ thể nào to/nhỏ dị thường đều sẽ cực khó phối đồ. Thử tưởng tượng hình ảnh một squatter thâm niên đến mức chân như cái tẩu dựng ngược, diện bộ váy mới nhất của Christian Dior Fall 2017 Couture Collection, thì chỉ có thể kết hợp với ủng cao su nhào vữa 120k, mua ở Hoàng Liệt thần thánh, mới đảm bảo sự cân bằng cho đôi chân nói riêng và cơ thể nói chung. Về cả mặt sức khoẻ và thẩm mỹ, squat đều KHÔNG phải là phương pháp nên tập.

Vậy thế nào là mông đẹp, và làm sao để có mông đẹp? Các bạn hãy ghi nhớ khẩu quyết này, mông đẹp không cần phải TO, mà là cần phải CAO.

Mông cao, tức là phần cơ mông (gluteals) nằm ở vị trí cao nhất có thể so với đùi (thighs), điều này không chỉ tạo ra ảo giác đôi chân dài miên man và trong nhiều trường hợp may mắn sẽ hình thành thigh gap trong truyền thuyết, cực đẹp khi mặc quần jeans, váy, đi giày cao gót… hay tất cả các trang phục mà nhân loại có thể nghĩ ra, nó còn có tác dụng giữ thăng bằng cơ thể, khiến dáng đi trông sang trọng, quý phái, sexy nhưng không hề xôi thịt.

Tập luyện để có mông cao không khó, động tác static lunge để tập cơ chân trong parkour là động tác cơ bản nhất để có bờ mông cao và quyến rũ, kết hợp với chạy bộ, chạy đồi vào thời điểm cố định trong ngày, tốt nhất là buổi sáng, đây là bí quyết của phụ nữ Châu Âu để có những cặp mông tuyệt đỉnh đã đi vào hội hoạ của Auguste Renoir hay Isidore Pils.

Một cơ thể được coi là đẹp khi mọi thứ đều phải phát triển theo một tỉ lệ hài hoà và không phản tự nhiên, ép một bộ phận phát triển to bất thường thì khác nào gắn đuôi cho nền kinh tế thị trường tự do, nó đi ngược lại ý chí của tạo hoá.

Ảnh ví dụ minh hoạ về bờ mông tiêu chuẩn của mọi thời đại, phụ nữ ai cũng thế này, thì nhân loại đã chẳng có chiến tranh.

Chung Nguyen – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?