Cái đích của hạnh phúc là hôn nhân. Đến đích rồi thì làm gì nữa?

Hôm nọ đọc được trên 1 group kín của hội chị em một bài viết có nội dung đại ý là “trên đời này chỉ có hai loại tình yêu: một là yêu để cưới, hai là yêu để chơi bời. Thế nên giai nào không xác định cưới ngay từ đầu thì tốt nhất đừng quen, tốn thời gian”.

Ôi giời, phải có cả cơ số ngàn like cho cái post đó. Chị em nhiệt liệt hưởng ứng vô cùng.

Tôi thiết nghĩ, đàn bà Việt Nam khổ cũng một phần bởi suy nghĩ: cái đích của hạnh phúc là hôn nhân. Thế nếu đến lúc đến đích rồi thì bạn làm gì nữa?. Bạn thân mến, cái quan niệm không xác định cưới ngay từ đầu thì đừng có yêu chính là nguồn cơn cho rất nhiều bi kịch tình ái.

Nghĩ logic đi xem nào? Có thằng bỏ mẹ nào nó mới nhìn thấy bạn lần đầu đã biết nó muốn lấy bạn làm vợ chưa? Biết bạn là ai? Tính cách bạn thế nào mà xác định? Bạn sẽ nói với tôi rằng: bạn không cần anh ta chắc chắn ngay nhưng phải có ý định cưới.

Ok, fine! Thế nếu bây giờ anh ta có ý định, nhưng sau này hết yêu bạn nên bỏ ý định đó thì bạn đừng có bảo anh ta là đồ lừa đảo nhé!

Đúng lý ra thì người ta phải vì yêu mà cưới, đằng này các bạn toàn dạy nhau là vì cưới nên mới yêu. Phàm trên đời này, cái gì không thuận tự nhiên đều khó bền vững. Tình yêu là cảm xúc, mà cảm xúc thì không thể nào phát triển được dưới áp lực và sự gượng ép!

Phụ nữ Việt Nam luôn xem cái câu “anh muốn cưới” như một câu thần chú. Những kẻ sở khanh nắm được rất chắc tâm lý này nên họ luôn biết “đọc thần chú” để đưa cô em vào bẫy tình. Hai năm trước có cô bé từng nhắn tin cho tôi hỏi cách giải quyết khi cô ấy có bầu và bạn trai lẩn tránh. Điều cô day dứt nhất là vì sao chàng trai từng nói muốn lấy cô ấy, thậm chí đưa về ra mắt gia đình mà giờ lại đối xử như thế.

Rốt cuộc, lời hứa “muốn lấy em” không phải bằng chứng bảo đảm cho sự cam kết thực sự. Hôn nhân không phải là đích đến, mà chỉ là phương tiện để thể hiện sự gắn bó trong tình yêu, được luật pháp công nhận, thế thôi. Nhiều người xem hôn nhân là đích đến nên lúc yêu nhau ráng phô ra những cái tốt đẹp nhất, để rồi đến lúc đạt được mục đích rồi, tức là cưới nhau rồi lại lòi hết những cái tồi tệ ra. Thế hoá ra là lừa đảo à?

Hôn nhân không phải là thủ tục của cuộc đời. Cưới hay không là nhu cầu của mỗi người, miễn sao hạnh phudc là được. Trên đời này , chỉ có 1 loại tình yêu duy nhất, đó là tình yêu chân thành!

Kim Oanh – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?