Cô gái của tôi à, hãy mạnh mẽ lên em nhé!

Mạnh mẽ lên em! Thế giới ngoài kia phức tạp lắm, ngoại trừ gia đình em ra thì chẳng ai cần quan tâm đến em là ai, em cần gì, em muốn gì đâu. Vì vậy cho dù có vấp ngã hay bị dội cho một gáo nước lạnh vào người em thì cô gái à, em phải tự mình đứng dậy, tự mình ấy, phủi bụi bẩn trên người đi, mỉm cười và tiếp tục kiên cường mà sống. Như cái cách mà một quả bóng tự nảy lên khi nó va chạm xuống đất – càng va cham mạnh thì lực đàn hồi càng lớn. Phải sống để cười để một ngày khi đủ cứng cỏi nhìn lại tất cả chỉ là bài học mà cuộc sống dạy ta khôn lớn.

Cô gái của tôi à,

Hôm nay em sợ hãi, cô đơn về cái gọi là lòng người, về miệng lưỡi thế gian. Thứ sâu nhất trên đời này là lòng người, thứ nông nhất trên đời này cũng là lòng người, cô gái ạ. Trên đời này tin tưởng chỉ là một khái niệm mang tính tương đối. Đừng mù quáng tin vào bất kì điều gì khi mà em chưa suy xét cho kĩ. Để lý trí đeo kính vào, bình tĩnh và suy xét đúng sai.

Có thể người mà em tin tưởng nhất cũng chính là người đá em xuống vực đấy. Mỗi người đều đeo trên mình mặt nạ, việc em cần là để ý cho kĩ suy nghĩ cho tinh để xem sau lớp mặt nạ ấy họ giấu trong mình cái gì. Nhưng em à ở đời cũng đừng mất đi sự tin tưởng bời vì không có nó cuộc sống của em vô cùng đáng thương và tê hại đấy.

Cô gái của tôi à,

Hôm nay em đau khổ khi chia tay với một ai đó. Nếu em cho rằng tình yêu quan trọng nhất với em thì tin tôi đi, tình yêu chỉ là một phần trong cuộc sống của mình thôi. Không ai sẽ yêu nhau mãi cả. Điều quan trọng nhất là em phải tự yêu lấy chính bản thân. Ăn mặc đẹp một tí, tô chút son lên môi, chiều chuộng bản thân vào, học một thứ gì đó hay ho, em sẽ thấy cuộc sống này ý nghĩa hơn nhiều.

Hãy là một cô gái tự tin và tự lập thì tin đi em chính là cô gái đẹp nhất trên đời này đấy!

Cô gái của tôi à,

Hôm nay cuộc sống của em bộn bề bận rộn. Cuộc sống xung quanh của em bị xoáy vào guồng quay công việc. Các mối quan tâm của em đặt vào nhiều thứ hơn. Thì em à hãy trân trọng và dành thời gian cho gia đình mình em nhé. Vì em biết không, gia đình là một điều xinh đẹp nhất mà em có đấy.

Cho dù cuộc sống có vất vả không ai để ý và quan tâm đến em hay em đôi khi quên mất gia đình mình thì em à hãy nhớ rằng gia đình vẫn ở bên em, vẫn chờ em về, vẫn là nơi tránh mưa tránh gió. Và đó là cả bầu trời cao rộng của em đấy…

Cô gái của tôi à, mạnh mẽ lên em nhé.

Gửi tặng em, cô gái vẫn đang sợ hãi và trốn chạy mọi thứ xung quanh…

Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?