Cuộc đời này, đã có ai yêu bạn thật lòng chưa?

Vì anh yêu cô, tối đó anh chạy một quãng đường xa, dù ngày đã trễ, chỉ để gặp cô, ở bên cô một chút thôi, rồi lại về.

Vì anh yêu cô, anh đọc thêm thật nhiều quyển sách, học tập thêm nhiều kiến thức, chăm chỉ làm thêm nhiều công việc, để cô có được một mai sau đủ đầy.

Vì anh yêu cô, anh muốn cô thật xinh đẹp. Anh tìm mua cho cô mỹ phẩm. Son môi, kem mắt, các loại dưỡng… Anh mua cô quần áo, giày, túi xách. Chỉ cần biết cô thích, chỉ cần là cô cần, anh sẽ tự chủ động.

Vì anh yêu cô, anh quan tâm cô từng chút. Nhắc cô không bỏ bữa, dặn cô đừng thức khuya. Anh mua cho cô thật nhiều trái cây ngon, tự tay gọt tất cả. Để cô luôn khoẻ mạnh.

Vì anh yêu cô, anh rất ghen. Anh không thích cô đi riêng với chàng trai nào mà anh không biết. Muốn cô đi đâu cũng phải có anh đi cùng. Anh dành dụm mua cho cô một chiếc nhẫn, đeo ở áp út, để không ai chạm vào cô nữa.

Và vì anh yêu cô, anh không tiếc với cô thứ gì. Người ta nói, không quan trọng người đàn ông cho bạn bao nhiêu, quan trọng là họ có thể cho bạn gần như tất cả những gì họ có. Anh chính là vì cô mà có thể như vậy.

Không để cô thua kém ai.
Không để cô bị ai ức hiếp, vì ai phải cúi đầu bao giờ.

Cũng vì anh yêu cô, anh dành thời gian nghỉ ít ỏi đưa cô đến một nơi xinh đẹp, đi về đến nhà là mệt rã ngủ thiếp đi. Nhưng anh rất vui. Vì đó là nơi cô thích. Vì cô nói muốn cùng người yêu đến đó một lần.

Yêu cô, anh cam tâm tình nguyện nhường nhịn cô tất cả mọi điều. Anh nhận hết tất cả lỗi sai, những điều không đúng. Thậm chí có nhiều lần cô nóng giận, không kiềm chế được mà nói lời làm tổn thương anh.

Dẹp hết cái tôi, dẹp hết cảm xúc. Có khi ức quá cãi lại vài câu rồi thôi, cô vẫn là phần thắng. Miễn sao không mất cô, không đánh mất cuộc tình này.

Nghĩ lại những gì anh dành cho cô, hình ảnh anh vì cô mà nỗ lực, hi sinh, đầy dịu dàng ấm áp, có thể khiến người ta cảm động đến rơi lệ.

Cuộc đời này, đã có ai yêu bạn nhiều như vậy chưa?

Không cần phải làm chuyện gì quá lớn lao, vĩ đại, kinh thiên động địa. Cũng không cần phải y khuôn cách ai yêu ai.

Chỉ cần có thể khiến bạn cảm thấy hạnh phúc, thấy vô cùng an toàn, thấy mình được yêu thương, trân trọng. Vậy thôi là đủ.

Cuộc đời này, đã có ai yêu bạn thật lòng chưa?

Hạ Vũ – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?