Cuộc đời ngắn lắm, nếu bây giờ ta không làm, thì còn đợi đến bao giờ?

Đừng coi ai đó là cả thế giới, cho dù họ có yêu quý bạn ra sao, bạn có thương mến họ thế nào. Bởi vì, tình cảm con người là thứ rất dễ thay đổi.

Một ngày nào đấy, họ không còn ở bên cạnh bạn nữa, chẳng phải là bạn đã mất đi cả thế giới sao? Điều đó, hẳn là khủng khiếp đến mức nào!

Hãy luôn tự tin vào chính bản thân mình. Không phải chúa Trời có thật là do chúng ta luôn có đức tin sao? Nếu một ngày gặp một vấn đề nào đó khó khăn, thì đừng vội nản chí, đừng vội bỏ cuộc.

Hãy nghĩ rằng mình sẽ vượt qua được, mình sẽ giải quyết tốt nó. Bạn sẽ không bao giờ biết được hết khả năng của mình nếu như không chịu cố gắng.

Khi thất tình, có thể khóc lóc, có thể chửi thề, có thể quậy phá, cũng có thể uống rượu. Nhưng nên biết đâu là điểm dừng. Và hãy luôn nhớ, không được mượn cớ say để chạy đi gây sự.

Không tỏ ra đáng thương để khiến họ mủi lòng. Càng không cần giải thích dài dòng để mong họ suy nghĩ lại. Hãy ngẩng cao đầu mà bước đi, dù trái tim có tan vỡ nghìn mảnh đi chăng nữa.

Thời gian là liều thuốc vô cùng thần diệu. Nó có quyền năng chữa lành mọi vết thương. Hoặc nếu không, cũng làm cho cơn đau thôi nhức nhối.

Đừng bao giờ nghĩ mình sẽ đau đớn mãi vì một chuyện, cũng như sẽ mãi đắm chìm trong tổn thương. Con người ai cũng phải trưởng thành, suy nghĩ cũng sẽ theo đó mà dần lớn lên.

Đến một lúc nào đó khi nhìn lại quá khứ, bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện thật là nhỏ nhặt. Và những hành động chúng ta làm trong lúc không lý trí bây giờ thật là ấu trĩ và trẻ con.

Có những khi, bạn sẽ phải cố để tỏ ra vui vẻ trước những người mà bạn không thích. Thậm chí là ghét bỏ họ. Không phải giả tạo, chỉ đơn giản là cuộc sống vốn đã đủ mệt mỏi rồi, sao còn cứ phải tạo thêm áp lực cho nhau?

Xù lông, dựng cánh với người ta không làm cho bạn giàu có hay xinh đẹp hơn. Mà ngược lại, còn đẩy bạn vào tình thế “há miệng mắc quai”. Thêm bạn bớt kẻ thù, chưa lúc nào là bài học sai cả.

Nước mắt là thứ rất đắt. Vậy nên, đừng dễ dãi ban tặng cho bất kỳ ai. Chỉ khóc cho những người xứng đáng và vào những lúc cần thiết.

Cũng đừng tùy tiện để một người không thực sự thân thiết nhìn thấy nó. Nếu như bạn không muốn mình trở thành kẻ yếu đuối trước mặt họ.

Tập cho mình quen dần với những khó khăn. Cuộc đời lúc thế này lúc thế khác, sự đầy đủ mà ngày hôm nay bạn đang có, ai dám chắc một ngày nào đó, sẽ không đột ngột bỏ bạn mà đi

Có trải qua khó khăn, con người mới nhanh chóng trưởng thành, biết trân trọng những điều tốt đẹp mà mình đang sở hữu.

Hãy luôn tìm kiếm cho mình những người bạn tốt. Để khi ta có đang trong tận cùng của tuyệt vọng, thì vẫn còn có họ ở bên. Để khi ta có nổi hứng điên, thì vẫn còn có chiến hữu.

Báo hiếu với cha mẹ mọi lúc có thể. Nhiều người lập trình sẵn suy nghĩ là chờ khi kiếm được nhiều tiền, chờ đến khi có công danh sự nghiệp,… thì mới có thể báo đáp được ân tình sâu nặng đó.

Tuy nhiên, có thể cha mẹ bạn chờ được, nhưng thời gian thì không đợi một ai. Đến khi bạn có đầy đủ những thứ đó rồi, sức khỏe của cha mẹ bạn có còn được như trước nữa không?

Những thứ bạn có thể cho họ, họ có cần đến nữa không? Những gì cha mẹ muốn ở chúng ta đơn giản lắm. Chẳng cần quà cáp đắt tiền, càng không cần những vật chất hào nhoáng phô trương.

Chỉ cần mỗi ngày, bạn đều cho họ thấy bạn yêu họ thế nào, bằng những hành động đơn giản nhất: nấu cho mẹ một bữa ăn ngon, bóp chân tay cho bố, thường xuyên gọi điện cho gia đình…

Thời gian vụt qua nhanh lắm khiến cuộc đời mỗi người trở nên ngắn ngủi. Đừng dừng lại ở những suy nghĩ, hãy hành động khi còn có thể!!

Thúy An – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?