Hãy cảnh giác khi sử dụng xe ôm công nghệ

Đặc biệt là các bạn nữ chỉ cần bỏ vài phút để đọc – những điều dưới đây sẽ giúp bạn nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình khỏi kẻ xấu.

Ở thời đại này thì chắc hẳn hầu hết các bạn đều từng sử dụng XE ÔM CÔNG NGHỆ. Tôi cũng vậy, trước đây tôi từng nghe qua những chuyện đáng tiếc xảy ra như khách hàng bị cư.ớp tiền, bị gi.ết các kiểu. Tôi thật sự không mảy may để ý, cho đến khi chính tôi là nạn nhân (đúng ra xém nữa là nạn nhân)

Thời điểm đó, trời đã chạng vạng tối.

Ban đầu bạn trai tôi có việc gấp nên tôi ngỏ ý thả tôi xuống cửa hàng tiện lợi, sau đó tôi tự book xe về cũng được. Anh ấy đồng ý và chờ tới khi tôi book được xe. Nghe nói có Apps mới ra rất rẻ nên tôi thử trải nghiệm, vừa nhấn vào nút đặt xe thì tôi có được ngay tài xế. Tôi chạy ra trước để tài xế khỏi chờ lâu, khi vừa tới thì anh ta có xin tôi vài phút để ghé vào mua nước, tôi là khách hàng khá dễ tính nên chấp nhận. Bạn trai tôi quay sang nói để anh đưa tôi về 1 đoạn rồi về. Mất vài phút sau anh ta mới ra, và anh ta hỏi tôi muốn đi đường nào về, tôi chỉ theo đường tôi vẫn hay đi. Nhưng anh ta bảo đường kia gần hơn, tôi cũng ok vì trường hợp này tôi gặp nhiều ở các tài xế (có lẽ sợ tốn xăng).

Trên đường về, tôi cảm nhận có gì đó bất thường, anh này chạy rất ẩu và chạy rất nhanh cứ như đường rộng nhiêu thì chạy nhiêu. Tôi biết đường a tài xế chạy khá vắng. Và a cứ đi đường vòng (lúc về nhà tôi mới ngộ ra đường hắn ta chạy còn xa hơn đường tôi chỉ). Thế nên tôi tự trấn an mình bằng những suy nghĩ “chắc do thói quen của họ” vì anh này cũng khá rành đường đi ở đây. thỉnh thoảng tôi quay lưng lại và thấy bạn trai vẫn còn ở phía sau, tôi đột nhiên cảm thấy mừng hơn bao giờ hết. đang chạy boong boong trên đường, anh tài xế lấy đt ra vừa check mess và gọi cho ai đó.

Sau đó anh lại tiếp tục chạy thật nhanh và như muốn cắt đuôi bạn trai tôi. Anh ta CỐ TÌNH vượt qua những đám đông, vượt qua những khe nhỏ để vượt lên xe bus, có nhiều lúc tôi cứ tưởng ĐỤNG luôn. Tôi bắt đầu thấy lo lắng, nhưng vì có bạn trai vẫn chạy theo nên tôi yên tâm phần nào. Ít phút sau, tôi về tới nhà. Tôi thấy anh tài xế có thái độ khó chịu, ánh mắt và lời nói không hề thiện cảm với tôi, cứ như thù nhau từ kiếp nào. Tôi thì vẫn vui vẻ và tips nhiều cho a coi như bù tiền nước. Yôi nhanh chóng vào nhà và ko nghĩ gì nhiều.

Khác với những tài xế trước, anh ta dừng KHÁ LÂU trước cửa nhà tôi để gọi điện thoại. (5-10p)

Về bạn trai tôi, anh kể lại về gần tới nhà tôi nên anh quay đầu xe lại về, có 3 điểm đáng nghi như sau:

 1. Sau cuộc gọi của tài xế chở t, xuất hiện 1 người chạy lạng lách trước mặt bạn trai tôi, như thể muốn ngán đường và cắt đuôi chiếc xe chở tôi với bạn trai tôi.
 2. Ngay khi bạn trai tôi quay đầu xe về, thanh niên ở (1) đã đề cập, cũng quay đầu xe và chạy theo bạn trai tôi, nhưng bạn trai tôi là dân phượt và từng đua xe, nên việc chặn đường hay theo dõi là vô ích.
 3. Trên đường chở tôi về, tên tài xế tính quẹo vào đường khác (đường đó KHÔNG phải đường về nhà tôi ), nhưng hắn không quẹo vì thấy bạn trai tôi theo sau.

Sau khi chúng tôi thảo luận về “hành trình rượt đuổi” ban nãy, chính bản thân tôi đột nhiên cảm thấy sợ hãi tột độ, tôi không nghĩ rằng chính tôi lại là con mồi cho những tên tội phạm đó, tôi không biết mục đích của chúng là gì, là trấn lột tôi, cướp giật (vì tôi có xách túi vải), hay đáng sợ hơn, là “hấp diêm”. Rõ ràng chúng – tên tài xế và tên muốn ngán đường bạn trai tôi là đồng bọn, chúng có đường dây, có cả kế hoạch cụ thể, ngay từ việc tôi book xe đã rất dễ dàng, chỉ cần bấm nút là có (cho thấy đã đợi sẵn con mồi), cho đến việc xin tôi vài phút vào mua nước (liệu có thực sự chỉ mua nước hay ko, hay còn liên lạc với đồng bọn).

NẾU như bạn trai tôi không có mặt ở đây, tôi biết phải làm gì khi mọi thứ đã được giăng lưới và tôi là con mồi đang bị dụ vào BẪY. Tôi sợ tới nỗi không dám ngủ, tôi bị ám ảnh mấy hôm liền vì mém nữa, chỉ cần 1 quyết định khác ở bạn trai tôi, hoạ may lắm thì tôi bị mất cái túi chỉ toàn chứa son và sổ sách, tệ hơn là chiếc iphone X, điều tồi tệ hơn tôi có thể sẽ không gặp ai nữa, tôi có thể bị huỷ hoại.

Tôi không tiện tiết lộ thông tin người tài xế, thông tin công ty vì mọi thứ vẫn chưa cụ thể. Và tôi ko hề muốn chỉ vì vài CON SÂU LÀM RẦU NỒI CANH. Hiển nhiên bạn trai tôi đã làm việc với công ty và thông tin cho cơ quan chức năng (kết quả công ty đã khoá account tên tài xế trong 1 thời gian).

Khi tôi bắt tay vào viết những dòng dài như tờ “sớ”, tôi chỉ hi vọng những ai đọc được những dòng này sẽ nâng cao cảnh giác và tự bảo vệ mình.

Tôi có vài lời khuyên sau dành cho các bạn, đặc biệt là NỮ khi đi xe ôm công nghệ/ taxi:

 1. Khi chọn điểm đến, đặc biệt là nơi ở / nhà của bạn, đừng ghi chính xác và đừng để tài xế chở tới chỗ, NHẰM TRÁNH kẻ xấu biết được chỗ ở thật sự của bạn.
 2. Mặc kệ trên maps chỉ đường nào, bạn nên yêu cầu tài xế đi đường bạn thường hay đi (nếu tài xế không chịu vì đường xa, bạn có thể offer họ tips, nếu vẫn cứ khăng khăng tuyến đường khác, bạn nên XUỐNG XE). Trong trường hợp điểm đến là chỗ bạn chưa đi qua, nên xem qua lộ trình, và hỏi người quen về tuyến đường, cuối cùng là GHI NHỚ.
 3. Nên đeo khẩu trang và tuyệt đối không nên gỡ từ lúc gặp tài xế cho tới khi xuống xe.
 4. Tương tự, bận đồ NGẮN phải mang váy chống nắng. Tốt nhất nên bận quần dài, kèm combo áo khoác + khẩu trang. Bạn nên kín từ đầu tới đuôi trước khi gặp tài xế.
 5. Có xách túi nên cẩn thận (ngay cả túi vải), xách túi “chanh xả” thì nên đem theo cái bao ni lông bỏ vô, làm cho mình bần bần xíu không chết đâu.
 6. Xài dt xịn xò hạn chế móc ra móc vô.
 7. Có biểu hiện lạ như việc xin vô cửa hàng tiện lợi mua nước hay đi toilet thì nên cẩn thận (bạn có chắc họ chỉ làm việc đó hay đang lợi dụng để lên kế hoạch thực hiện chuyện xấu).
 8. CÀI EMERGENCY CALL.

Kết: Tôi viết ra, ko phải để gieo tiếng ác cho những người tài xế chân chính. Bây giờ thật giả lẫn lộn, bạn phải tự bảo vệ bản thân trước nguy hiểm đầy rẫy ở xã hội.

Phuong Le – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?