Hãy đi tới bất cứ đâu và cảm nhận những điều bình dị trong cuộc sống

Thế giới bên ngoài thật sự rất rộng lớn và nhiều điều lý thú. Hãy bước chân ra ngoài và học tập nhiều điều hay con gái của bố. Đừng chỉ mãi học những thứ trong sách vở. Những kiến thức ấy chỉ giúp con vượt qua những kì thi mà người ta cứ lao đầu vào nó. Còn vô vàn những điều hay đang đợi con ở bên ngoài, hãy ra khỏi nhà và bước chân về phía chân trời ấy con gái nhé. Bố mẹ luôn hy vọng những điều tốt nhất sẽ đến với con, hãy đi đi và cảm nhận những điều bình dị trong cuộc sống.

Đi và chăm chú ngắm nhìn, con sẽ biết được đất nước mình đẹp đến thế nào. Một vẻ đẹp hết sức giản đơn từ những đồng bào con gặp, từ những địa danh con qua. Rồi con sẽ phải thốt lên : “Cần gì phải ra nước ngoài mới có cảnh đẹp, Việt Nam cũng không hề thiếu cái gì.”

Đi để học hỏi vô vàn những điều hay lẽ phải do chuyến đi đem lại. Con sẽ có được một kho tàng những tri thức mà không cuốn sách nào có thể giúp con. Con gái, hãy học tập những điều tốt đẹp ấy để bản thân ngày càng tự tin và có được điều con muốn. Trau dồi bản thân là điều không bao giờ đủ đúng không con? Hãy học tập thật nhiều ngay khi có cơ hội nhé. Đôi khi nó cũng chỉ là những điều giản đơn trong cuộc sống mà con vô tình gặp phải thôi đấy.

Đi để cảm thấy mình may mắn vì vẫn luôn có những người yêu thương bên cạnh. Hàng ngày con vẫn được mọi người quan tâm và động viên cố gắng. Khi mệt mỏi có người chịu nấu ăn cho con, khi cô đơn có người luôn bên cạnh con. Và khi không còn muốn cố gắng nữa vẫn luôn có bố mẹ luôn giang rộng vòng tay ôm con vào lòng mà vỗ về cho vơi bớt mệt nhọc.

Đi để biết cần cố gắng bao nhiêu nữa mới đủ để thấy bản thân đang sống một cuộc đời ý nghĩa. Hãy học một ngành học con yêu thích dù sau này nó không đem lại cho con một công việc với mức lương cao. Nhưng chỉ cần con hạnh phúc là được. Nếu là công việc con mơ ước thì mới sinh ra những cố gắng nỗ lực, còn không cũng chỉ là đang chịu đựng nó mà thôi. Hãy làm những gì trái tim con muốn. Chỉ cần đó là đúng đắn thì bố mẹ luôn ủng hộ con.

Hãy đi thật nhiều khi có cơ hội con nhé, đi để thấy bản thân mạnh mẽ thế nào khi trải qua những sự cố bất ngờ do chuyến đi đem lại. Khi ấy con sẽ biết bản thân có một sức mạnh ghê gớm như thế nào? Rồi con sẽ thấy những lần con thấy ghét bản thân là hoàn toàn sai lầm. Bản thân con tuyệt vời đến thế cơ mà. Phải yêu thương nó thật nhiều mới phải chứ, có đúng không, con gái của bố?

Và hãy cứ đi đi, đi đến mệt mỏi rồi thì hãy trở về nhà. Bố mẹ vẫn luôn đứng ở đó chờ con, chưa bao giờ thay đổi tình cảm của mình. Bố mẹ sẽ mãi yêu thương con. Hãy tin rằng, dù có chia tay bất cứ mối quan hệ nào thì chúng ta vẫn mãi là gia đình của nhau. Bố mẹ vẫn mãi tin tưởng con, con gái yêu quý của bố mẹ.

Hãy đi và trở về nhà – vì đó là nơi con sẽ muốn trở về nhất sau mỗi chuyến đi. Về nhà mà ăn cơm mẹ nấu và cùng bố ngồi kể chuyện, những nơi mà bố cũng đã từng đi qua và sự đổi khác của nó sau khi con đến.

Con gái của bố – hãy luôn sống một cuộc đời tự do con nhé. Đừng vì bất kì ai mà phải thay đổi bản thân mình. Hãy nhớ dù có là ai thì con cũng mãi mãi là con gái của bố mẹ. Con có thể đi nhiều nơi, sống ở đó nhiều thời gian nhưng nhất định hãy trở về nhà con nhé. Vì ở nơi đó mãi có hai người thương con vô điều kiện. Hãy đi để trở về.

Lạc Yến – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?