Hãy đọc ngay bài này nếu bạn đang yêu một người con gái hơn tuổi

Người ta nói thật nhiều về câu chuyện những cô gái yêu chàng trai kém tuổi. Về nỗi buồn của cô ấy trước những lời châm chọc.

Về những bất đồng trong suy nghĩ khi con gái luôn trưởng thành trước con trai. Về nỗi lo lệch pha nhau khi nhắc đến tương lai, cưới hỏi.

Về tất cả những gì mà cô ấy phải đỡ trên vai, gánh trong lòng khi trót sa chân vào mối tình mà người đời chẳng tiếc lời đùa trêu.

Nhưng hình như chẳng ai viết lời nào cho anh, cho những chàng trai yêu cô gái hơn tuổi. Liệu người ta có biết rằng anh chẳng vô tâm như người ta thường nói?

Và trong mối tình cùng cô gái hơn tuổi là em, lòng anh cũng ngổn ngang trăm mối mà dường như chẳng mấy ai hiểu được đôi điều?

Vậy thôi đành tự viết vài dòng cho những kẻ như anh, giả như người ta có chê cười là nhảm, những gã lắm tuổi đang theo đuổi em mỉa mai là xàm, thì em cũng hãy hiểu những lời này vì em mà viết nên, và những hành động trong lời này, đã-đang-và sẽ vì em mà nhất định thực hiện.

“Con trai kém tuổi, bao giờ cũng lớn sau con gái, chín chắn sau con gái và mãi mãi chẳng thể làm chỗ dựa cho con gái.”

Cô gái hơn tuổi của anh, em đã nghe câu nói này suốt bao nhiêu lần trong suốt cuộc tình của đôi mình? Người ta lấy dẫn chứng thực tế rằng, khi em đã đi làm, có khi anh vẫn đang đi học, khi em đang bận rộn nơi công sở, anh vẫn lủi thủi ở góc phòng cày đồ án cuối năm.

Người ta đưa lập luận khoa học ra, bảo là dù cho cùng tuổi với nhau, não bộ con trai luôn lớn sau não bộ con gái hai năm suy nghĩ.

Người ta nói đúng, nhưng chưa đủ, và cũng không phải tất cả. Một người đàn ông đóng vest lịch lãm, chưa hẳn đủ tinh tế để nhận ra nét buồn trong đôi mắt người yêu.

Và một chàng trai kém tuổi em, đang tuổi sáng giảng đường tối về cày game, vẫn sẽ đủ kiên nhẫn dỗ dành em qua hàng trăm lần giận dỗi. Anh còn trẻ, lắm khi không hiểu được khái niệm của sự chín chắn trong mắt người khác.

Nhưng với anh, chín chắn chính là sẵn sàng mở lòng bao dung để em thỏa sức khóc, cười, hờn, giận, buồn, vui. Em ạ, đôi khi người ta trở nên chín chắn, cũng chỉ vì lỡ quá thương một người.

“Hơn tuổi nhiều nỗi lo lắm. Đàn ông con trai, ai chẳng ham gái trẻ.”

Anh vẫn luôn trách người ta thiếu khách quan khi đánh giá một cuộc tình. Coi tuổi tác như thước đo của sự chung thủy.

Người ta dè bỉu một cô nữ sinh tuổi 20 yêu người đàn ông 40 đã qua một đời vợ và một đứa con là hoang đường, đào mỏ. Thì cũng có thể xem cuộc tình đôi ta như thú vui qua đường của gã trai trẻ còn thích phiêu lưu.

Nhưng kẻ như anh, dường như tận trong cốt tủy, luôn đắm say trước sự trưởng thành, sắc sảo của cô gái hơn tuổi như em.

Anh chẳng lo em giận dỗi khi trót vùi đầu vào bài vở mà quên nhắn tin chúc ngủ ngon. Anh chẳng lo em mè nheo đòi đi chơi bát phố khi anh vùi đầu vào đồ án. Cũng chẳng lo em nũng nịu, khóc lóc chẳng biết tự chăm sóc mình dù chỉ xước một đường nhỏ trên ngón tay.

Những cô gái trẻ trung, quả thực rất hấp dẫn, và ai dám đảm bảo những gã đàn ông lắm tuổi liệu có đủ vững lòng những cô nàng trẻ trung như vậy?

Yêu là bản năng, đứng vững là bản lĩnh. Đàn ông có bản chất trăng hoa, bao nhiêu tuổi đời rồi cũng vẫn mãi chòng hoa ghẹo nguyệt.

“Con trai kém tuổi, mình đến lúc cập kê, họ vẫn còn loay hoay sự nghiệp. Chẳng cưới được nhau rồi lỡ cả tuổi xuân.”

Trai 30 tuổi còn son, gái 30 tuổi đã toan về già. Con gái mang trên vai sức nặng vô hình của áp lực tuổi tác, nhiều khi giữa lúc tranh đua sự nghiệp, theo đuổi đam mê, đành phải gác lại lo chuyện chồng con.

Cô gái hơn tuổi như em, nếu đã đủ can đảm dành cả tuổi xuân ở bên một chàng trai kém tuổi, thì ắt hẳn cũng mang trong mình những ước vọng không tầm thường và những đam mê đủ lớn để không bó buộc mình trong những quy tắc bất thành văn của xã hội.

Và nếu như em có chẳng có những mong ước sự nghiệp cao vời, mà chỉ muốn yên ấm một mái nhà, bên anh, bên người em yêu dấu.

Thì quả thật ở cái tuổi em đã muốn lấy chồng, anh chắc hẳn cũng mới chân ướt chân ráo đi làm, sự nghiệp còn chông chênh, kinh nghiệm đời chưa vững.

Nhưng anh cũng sẵn lòng mặc cho em tấm áo cưới, tặng em một hôn lễ đủ đầy, một mái nhà hạnh phúc. Sự nghiệp là chuyện cả đời, cưới được cô gái hơn tuổi như em, không nhanh tay sẽ lỡ trong khoảnh khắc

Thế đấy, yêu chàng trai kém tuổi như anh, lòng em rồi sẽ rối tơ vò trăm mối. Những lúc yếu lòng, mong em hãy nhớ lòng anh cũng đầy nỗi ngang dọc, nhưng vì yêu em, mà mỗi ngày qua, anh sẽ gỡ dần dần. Để đến cuối đường, mình có thể cột chặt tay nhau bằng sợi hồng của Nguyệt lão…

Hàm Dương – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?