Khi chúng tôi trở thành những đứa bạn thân đã cũ…

Có lẽ, những bon chen, những xô bồ của cuộc sống đã làm con người ta đi quá vội và đánh rơi một ai đó ở lại phía sau. Sau cùng cũng không phải tình yêu gia đình hay sự nghiệp mà thứ dễ bị bỏ quên nhất đó chính là tình bạn.

Đã có ai từng gọi người mình rất thân là đã từng thân hay chưa? Thậm chí bây giờ chúc sinh nhật cũng chẳng gọi điện mà chỉ là những câu chúc trên facebook. Tin nhắn cuối cùng bạn gửi cho bạn thân là khi nào. Cuộc gọi cuối cùng là khi nào? Những câu nói tổn thương nhất chính là “Ngày trước, chúng ta đã từng thân ra sao. Hồi đó, mình từng thân thế nào. Lúc đó, hai hay ba đứa quấn quýt ra sao”. Thật sự rất đau lòng.

Tình bạn nó như một viên ngọc sáng, quan tâm trau chuốt thì sẽ rất đẹp, nhưng khi bỏ ngỏ thì lại rất cũ kỹ. Tôi đã từng ngồi hàng giờ đã nghĩ ra lý do tại sao tình bạn thuở trưởng thành lại nhạt như thế về cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Bạn mới chơi với ta thì họa chăng có chút vì lợi ích, nhiều nhất là xã giao. Bạn cũ có bạn mới thì tình cảm với ta ngày một phai mờ đi dần.

Tôi nhớ có lần nó đăng status bảo có mệt. Tôi cũng chẳng có đủ can đảm vào nhắn tin hỏi thăm. Giá mà ngày trước tôi sẽ nói luôn: “Ai làm mày buồn, ai làm mày mệt mỏi”. Bây giờ, mới biết không có mình nó cũng có nhiều người quan tâm hơn. Lại ” Hẫng”.

Bây giờ tôi chẳng còn nhớ rõ lần cuối tâm sự với nó là khi nào, chỉ biết tin nhắn cuối cùng cách đây rất rất lâu. Tôi bây giờ chẳng còn biết số mới nó vừa dùng thêm. Lúc tôi buồn, cũng chẳng còn làm phiền nó. Thì ra chúng ta là bạn thân đã cũ. Về sau, cách nói chuyện bỗng chốc cũng thay đổi, dường như có một bức tường đã hình thành giữa bọn tôi. Mà tôi không có cách nào xóa bỏ.

Bây giờ, mỗi đứa một nơi. Cuộc sống xô bồ bon chen tấp nập. Ai cũng có bạn mới, làm quên mất tình bạn cũ. Chẳng trách nổi vì chính bản thân mình cũng thế. Câu nói người yêu cũ đau lòng rồi nhưng bạn thân cũ lại đau lòng hơn gấp nhiều lần.

Đáng buồn chính là người yêu cũ có người yêu mới, nhưng đáng buồn nhất chính là bạn thân cũ có bạn thân mới!

Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?

About the Author: admin