Mình tạm thời xa nhau em nhé

Sự ích kỷ trong tình yêu là điều không thể tránh khỏi trong bất kì mối quan hệ nào trên đời. Chỉ là sự ích kỷ đó ở mức độ nào mà thôi.

Em là người phải lo lắng rất nhiều thứ trong cuộc sống. Là người chị cả và phải gánh việc thay cho cả ba mình nên phải làm việc gấp 10 lần so với người bình thường.

Em hay tâm sự với tôi về mọi chuyện trong cuộc sống, rằng em mệt mỏi như thế nào, rằng em có ba bên cạnh đỡ gánh nặng này thì tốt biết bao, rằng em nhớ tôi nhiều như thế nào…

Mọi việc tôi đều hiểu hết, nhưng lại không thể làm gì, không thể chia sẻ gánh nặng với cô ấy. Chỉ có thể an ủi và động viên vì chúng tôi đang cách xa nhau 12.379km.

Cũng chính vì điều này mà sự ích kỷ của cô ấy tăng dần. Vì cô ấy sợ một ngày nào đó sẽ đánh mất bạn, đánh mất niềm tin cuối cùng, đánh mất niềm vui duy nhất còn sót lại trong cuộc sống của cô ấy. Và cũng vì sợ mọi phiền não của cô ấy làm ảnh hưởng đến tôi.

Cô ấy có thể khó chịu khi bạn đi chơi với bất kì ai, cô ấy tủi thân khi cô ấy đang mệt mỏi, đang vất vả kiếm tiền nuôi gia đình và bản thân thì bạn lại vô tư đi chơi vui vẻ.

Con gái mà, hay nghĩ đủ thứ chuyện trên đời và cũng chỉ sợ đánh mất người mình thương.

Nhưng cô ấy đang quá ích kỷ rồi có phải không?

Vì thế mà cô ấy buông tay…

Cô ấy sợ rằng tôi sẽ bị mất hết các mối quan hệ bạn bè, bị tách biệt khỏi cuộc sống bên ngoài. Và nếu vậy thì cô ấy là một người yêu rất tệ.

Tôi và cô ấy trước đây đã hứa với nhau rằng phải cùng nhau cố gắng vượt qua mọi khó khăn, phải lấy nhau làm động lực cố gắng từng ngày và chờ đợi nhau cho đến khi ổn định.

Cô ấy mong muốn hãy quên cô ấy đi, hãy xem là người dưng đi ngang qua cuộc đời bạn.

Nhưng em biết không? Khi đã lựa chọn em, chấp nhận một cuộc tình yêu xa là tôi đã phải chấp nhận những rủi ro này sẽ xảy ra.

Chính bản thân tôi không cho phép bản thân yếu lòng hay nhụt chí vì bất cứ điều gì để từ bỏ tình yêu này, không cho phép em rời xa vòng tay tôi.

Trước nay em cũng từng nói với tôi rằng đã yêu em rồi thì phải có trách nhiệm với em cho tới cùng cuộc đời đấy nhé. Nếu chối bỏ, em sẽ giận cả đời đó.

Nhưng tại sao bây giờ lại đau lòng đến thế. Điều buồn nhất trên đời là người thương bỗng hóa người dưng.

Em à, mình chỉ tạm thời xa nhau thôi em nhé. Tôi sẽ tạm thời vắng mặt và không thể nhắc nhở em ăn uống đầy đủ hay động viên em hàng ngày. Em phải tự mình chăm sóc thật tốt cho bản thân mình nhé.

Em hãy cố gắng làm việc thật chăm chỉ, cố gắng kiếm nhiều tiền để lo cho gia đình và bản thân.

Hãy cố gắng mạnh mẽ trong cuộc sống của em cho đến khi tôi tới tìm em nhé.

Nhất định tôi sẽ tới tìm em và trao cho em lời yêu một lần nữa.

Rồi sẽ có một ngày chúng ta bên cạnh nhau mãi mãi, cùng nhau chia sẻ mọi chuyện.

Rồi sẽ có một ngày chỉ cần em gọi là tôi sẽ xuất hiện sau đó 5 phút.

Rồi sẽ có nhiều ngày như vậy nữa. Hãy tin tôi.

Hãy coi đây là sự khởi đầu mới cho cuộc tình của chúng ta thôi em nhé.

Lynn Khìn – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?