Muốn biết tình yêu có lâu dài hay không thì hãy xem những dấu hiệu sau

Có những tình yêu, chúng ta không còn cách nào khác ngoài buông bỏ, vì dù có cố gắng đến mức nào để tiếp tục, cũng sẽ không thể cùng nhau đi trên một con đường dài.

Khi yêu, người ta thường dễ bỏ qua lí trí, bất chấp tất cả để theo đuổi một nửa đích thực của cuộc đời mình.

Người ta trở nên ngốc nghếch, thậm chí mù quáng, để rồi cuối cùng tự nhận lại những nỗi đau khổ, tổn thương.

Bởi vậy mới nói, tỉnh táo và sáng suốt trong tình yêu là vô cùng cần thiết. Có những tình yêu khăng khít lâu bền, kéo dài cả đời người, nhưng cũng có những mối quan hệ đã được báo trước rằng không thể đi được bao xa.

Hãy nhìn nhận và kiểm tra xem liệu tình yêu của bạn có tương lai hay không bằng những dấu hiệu dưới đây nhé.

1. Hai người không thể chấp nhận con người thật của nhau

Con người ai cũng có những khiếm khuyết, thiếu sót, bởi vậy điều quan trọng nhất để duy trì một mối quan hệ lâu dài đó chính là sự bao dung, thấu hiểu và chấp nhận.

Khi quyết định bắt đầu một mối quan hệ, hãy nhìn nhận vào những khuyết điểm của người ấy, và tự hỏi bản thân mình có thể bỏ qua được hay không.

Nếu bạn cứ mãi lờ đi, cố gắng lý tưởng hóa đối phương theo một mẫu hình hoàn hảo tự mình đặt ra, thì khi phải đối mặt với thực tế, bạn chẳng thể nào vượt qua nổi.

Rối nếu tình yêu có tiếp tục, thì cũng chỉ là những khó chịu, bực tức thậm chí chê bai, càu nhàu của bạn dành cho người ấy, bởi vậy không thể kéo dài quá lâu.

2. Bạn cảm thấy cô đơn ngay cả khi đang yêu

Tình yêu là sự đồng điệu của hai tâm hồn, là khi ta tìm được ai đó để chia sẻ mọi buồn vui giận hờn trong cuộc sống.

Động lực của tình yêu mạnh mẽ đến nỗi, chỉ cần được nói chuyện với người ấy thôi, bao nhiêu muộn phiền đều tan biến hết. Nhưng rồi một ngày, bạn chợt nhận ra mình đang cô đơn trong chính tình yêu của mình.

Bạn chông chênh, lạc lõng hay mệt mỏi vì phải chờ đợi một lời hỏi thăm, một cái nắm tay động viên đã quá lâu nhưng không thấy. Vậy thì đừng “ngược đãi” bản thân nữa, hãy buông tay thôi. Bởi suy cho cùng, chúng ta yêu, không phải là để tiếp tục cô đơn.

3. Tình yêu chỉ được duy trì và cố gắng từ một phía

Tình yêu luôn luôn cần xuất phát từ cả hai phía, và sự cố gắng, nỗ lực trong tình yêu cũng vậy. Sẽ chẳng đi đến đâu nếu như bạn luôn cố gắng vun vén tình cảm, xây dựng mối quan hệ, còn người ấy thì lại lờ đi như không phải trách nhiệm của mình.

Hoặc ngược lại, khi bạn cho rằng người ấy phải phục tùng, đáp ứng tất cả mọi yêu cầu, đòi hỏi của mình, thì đến một ngày, người đó cũng cảm thấy chán ngán mà từ bỏ.

Nếu như tình trạng này đang xảy ra với tình yêu của bạn, thì hãy cố gắng thay đổi trước khi mọi chuyện đi quá xa.

4. Mối quan hệ của cả hai thiếu sự công bằng

Mọi mối quan hệ đều cần sự công bằng, nhất là tình yêu. Nếu bạn muốn mình là công chúa, thì cũng hay coi chàng là một hoàng tử.

Đừng bao giờ cho rằng người ấy có nghĩa vụ hay trách nhiệm phải yêu thương, chăm sóc bạn vô điều kiện, còn bạn thì lại hờ hững, vô tâm với cuộc sống của họ.

Trên đời này, mọi chuyện đều có giá của nó. Và nếu bạn không cư xử một cách công bằng trong tình yêu, thì bạn sẽ mãi mãi phải sống trong cảm giác cô đơn mà thôi.

5. Hai người không thể tin tưởng nhau

Lòng tin là một sợi dây gắn kết và duy trì mối quan hệ giữa hai người. Chỉ cần có lòng tin trọn vẹn, dù tinh yêu có xã bao lâu, khoảng cách địa lý nhiều như thế nào thì người ta vẫn có thể vượt qua.

Thế nhưng, nếu tình yêu mà không có niềm tin vào đối phương thì sớm muộn gì cũng tan biến như bóng nước.

Vì vậy, nếu như cả hai đều không thể cảm thấy tin tưởng vào đối phương, thì tốt nhất là nên đặt dấu chấm kết thúc cho mối quan hệ này. Bởi tương lai sẽ còn xảy ra nhiều chuyện khó khăn, thử thách, không có lòng tin, mọi thứ sẽ sớm đổ vỡ.

6. Bạn từ bỏ những sở thích, thói quen của mình vì người ấy

Khi yêu, chúng ta luôn cố gắng hoàn thiện, thay đổi bản thân để trở nên tốt hơn, làm cho đối phương hài lòng.

Nhưng việc đó không đồng nghĩa với việc bạn phải từ bỏ tất cả những thói quen, sở thích của mình vì ai đó, đặc biệt là người yêu bạn. Bởi lẽ, tình yêu phải chứa đựng sự dung hòa, chấp nhận và thích nghi.

Nếu như người ấy buộc bạn phải từ bỏ những gì thuộc về con người của bạn, thì đừng ngần ngại mà nói lời tạm biệt ngay nhé.

Người phù hợp nhất, sẽ là người giúp bạn phát triển mọi khả năng tốt nhất của bản thân, khiến cho cuộc sống của bạn vui vẻ và nhẹ nhàng hơn.

7. Bạn không nhìn thấy tiềm năng cho một mối quan hệ lâu dài

Bất kì điều gì cảm thấy không chắc chắn thì đừng làm, giống như việc chúng ta trồng một cái cây mà không tin rằng nó sẽ sống sót thì tình yêu cũng vậy.

Một mối quan hệ đòi hỏi chúng ta cần phải bỏ ra rất nhiều thời gian, tâm sức và tình cảm, bởi vậy đừng phí phạm nếu bạn nhận thấy nó thực sự không có tiềm năng tiến xa hơn.

Bạn không nhất thiết phải cưới người bạn đang yêu hiện tại, nhưng tưởng tượng về những khoảnh khắc hạnh phúc trong tương lai thôi cũng không thể, thì đây là một dấu hiệu đáng báo động đó.

8. Tình yêu gây ảnh hưởng xấu đến bạn

Tình yêu được ví như liều thuốc thần dược giúp con người mạnh mẽ, hoàn thiện bản thân trong cuộc sống. Nhưng nếu một ngày nó mang đến kết quả “ngược tâm” thì nhất định phải xem lại, thậm chí là kết thúc.

Yêu đương khiến bạn học hành trì trệ, sa sút, khiến bạn bỏ bê gia đình, người thân, bạn bè và các mối quan hệ.

Thì thực sự, tình yêu đó chẳng đáng một chút nào. Thay vào đó, kết thúc mối quan hệ này và tìm cho mình một trái tim khác biết đồng cảm, quan tâm và yêu thương bạn, giúp bạn phát triển bản thân mỗi ngày.

9. Hai người thường xuyên cãi vã

Trong tình yêu nhất định không thể thiếu những lức hờn giận, cãi vã, nhưng chúng ta cũng đừng bao giờ nghĩ rằng bình yên sẽ khiến mối quan hệ trở nên nhàm chán.

Nếu hai người suốt ngày chỉ nhắc đến mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, không tìm thấy hạnh phúc, thì chắc chắn tình yêu này không thể duy trì lâu. Hai người chỉ nên ở cạnh nhau khi thực sự biết thấu hiểu, bao dung và tha thứ cho nhau mà thôi.

10. Bạn dần cảm thấy đối phương không còn hấp dẫn

Trong mắt bạn, lúc đầu đối phương là tuyệt vời nhất, hoàn hảo nhất, nhưng dần dần mọi sự lại trở nên vô cùng nhàm chán.

Khi hiểu rõ con người của nhau, bạn ngay lập tức thấy đối phương không còn hấp dẫn, thì đừng cố gắng níu kéo mối quan hệ này. Tiếp tục chỉ khiến cả hai người càng thêm đau khổ.

Tình yêu là vậy, lúc ban đầu bao giờ cũng ngọt ngào, hạnh phúc như mơ, nhưng thời gian dần qua, chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều thứ phức tạp và tiêu cực hơn tưởng tượng rất nhiều.

Nếu không thể vượt qua những khó khăn, thử thách ấy, thì tình yêu của bạn sẽ mãi mãi không thể đi đến đích cuối cùng.

Văn Huê – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?