Rồi em sẽ gặp một người, sẽ yêu em vừa đủ sự chân thành và chín chắn

Người ấy sẽ yêu em nhưng sẽ chân thành hơn tất cả những người mà em đã từng gặp rồi vấp ngã vì họ.

Người ấy không muốn em giận dỗi, vì biết tính em hay cáu gắt nên sẽ không kiếm chuyện đôi co, nhường nhịn và sẽ chịu thiệt thòi nếu như có cãi nhau thì người ấy sẽ là người xin lỗi trước.

Người ấy có thể lo cho em thật tốt, đủ để em cảm thấy hạnh phúc, và khi bên cạnh họ em luôn có cảm giác an toàn và bình yên, chứ không phải là hay âu lo, suy nghĩ đủ chuyện.

Không lo sợ mối quan hệ này sẽ có người thứ ba bước vào và mọi thứ đổ vỡ, mọi tình cảm mà em đã cố gắng vun đắp đều biến mất trước mắt em.

Nên họ sẽ luôn giữ khoảng cách nhất định với tất cả các cô gái khác, và luôn đặt em trong tim họ, không hề muốn làm em buồn rồi suy nghĩ lung tung.

Người ấy sẽ không làm em phải chịu sự tổn thương, càng không muốn em chịu sự tổn thương đó một mình, nên họ sẽ không để em phải có cảm giác cô đơn khi bên họ, không muốn em phải mệt mỏi rồi ủ rủ vì buồn.

Và nhất định họ sẽ không làm em phải khóc, nếu có khóc thì phải làm cho em khóc khi em đang thật sự hạnh phúc, chứ không phải khóc vì đau lòng hay tổn thương.

Là một người sẽ cho em một bờ vai vững chắc lúc em cảm thấy mệt mỏi và muốn gục ngã nhất.

Nên nếu người ấy vẫn chưa đến, thì thôi em cũng đừng buồn. Hãy cứ hi vọng rồi cố thương bản thân mình cho thật tốt.

Nếu như thương bản thân mình còn chưa tốt thì làm sao mà dám mong được một người nào đó đối xử tốt với mình.

Đừng tự ép mình phải mạnh mẽ nữa, sẽ mệt lắm đấy, và cũng sẽ chẳng còn đủ sức để mà thương một ai đó nữa đâu. Con gái mà, dù có tự cho rằng mình mạnh mẽ đến đâu nhưng trong lòng cũng yếu đuối vô cùng.

Hãy cứ chờ họ đến, và họ sẽ bù đắp hết những sự thiệt thòi và nỗi buồn mà em đã từng ấy thời gian gánh chịu trong sự đau khổ, nỗi cô đơn. Buồn ít thôi, để còn dành sức đó mà thương người…

Huỳnh Thắng – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?