Sau tất cả, mình lại yêu nhau như lúc ban đầu

Một ngày mưa tầm tã tháng mười một, Nam đứng dưới mưa trong khuôn viên ký túc xá trường Đại học, trên tay anh là đóa hoa hồng đẫm nước. Anh ngước mắt buồn bã hướng về cánh cửa sổ đóng im lìm trên tầng 9, nơi Yến – người yêu của anh đang đứng khóc.

Cả hai vừa trải qua một đợt “chiến tranh lạnh” kéo dài suốt một tuần, cuối cùng Nam không chịu đựng nổi và quyết định làm lành. Mười hai giờ đêm, anh vẫn đứng run cầm cập dưới mưa, cho đến khi sắp sửa gục ngã thì cánh cửa đã mở, Yến giàn giụa nước mắt chạy đến ôm chầm lấy anh.

Giữa những cánh hoa hồng rơi lả tả trong mưa gió, họ hứa sẽ không bao giờ rời xa nhau nữa. Tình yêu mật ngọt kéo dài thêm vài tháng. Đợt lễ 30/4, họ cùng nhau đi chơi với một nhóm bạn. Vốn là một người ga-lăng, Nam đã cầm tay dắt một số bạn nữ trong đoàn vượt qua những mỏm suối hay những cung đường khó.

Yến cảm thấy hơi ghen tuông và bất an, cô đã đi vượt lên trước, bỏ mặc Nam chạy theo sau, đến nỗi Nam vấp trúng một tảng đá dưới suối, máu me đầy chân. Sau đợt đó, họ giận nhau suốt một tuần và lại làm lành, cố gắng quên đi ngày 30/4 đáng ghét kia.

Một tối nọ Yến inbox cho Nam nhưng không thấy anh trả lời, trong khi Yến kiểm tra thì thấy Nam vẫn đang online, anh còn comment nhiệt tình trên Facebook của một bạn nữ khác.

Tức giận, Yến nhắn cho Nam một tràng những lời giận dữ, trách móc, rồi trùm chăn ngủ. Nam đọc được liền nổi giận đùng đùng vì những lời lẽ xúc phạm quá trớn của Yến.

Anh không thèm nói chuyện với Yến suốt ba ngày, cho đến khi cô chủ động làm lành.

Thỉnh thoảng Nam cảm thấy Yến không yêu mình, anh giả vờ có một vài mối quan hệ với những cô gái khác để thử thách Yến. Mỗi lần như vậy, họ lại cãi nhau. Tần suất cãi nhau ngày càng dày đặc.

Một ngày kia cả hai đang ngồi chơi trong công viên, Nam quay sang hôn Yến, Yến cũng nồng nhiệt đáp lại nụ hôn của Nam.

Lửa tình dâng cao, Nam đề nghị làm “chuyện ấy”, Yến quay sang tát bốp vào mặt anh rồi nổi giận bỏ đi. Từ hôm đó trở đi cả hai bắt đầu sượng sùng khi nói chuyện với nhau, dù vẫn còn duy trì tình cảm.

Sau một năm quen nhau, Yến muốn công khai lên Facebook nhưng Nam không đồng ý, anh nói rằng muốn giữ chuyện tình cảm riêng tư cho mình. Yến cho rằng Nam không yêu cô, và rằng Nam có mối quan hệ ngoài luồng nên mới không dám công khai.

Hai người giận nhau, cuối cùng Nam nhượng bộ. Yến thấy Nam không mặn mà nên cũng không muốn công khai nữa, nhưng sự bức xúc vẫn âm ỉ trong lòng cô.

Yến có một vài chàng trai ve vãn xung quanh, cô cố tình để cho Nam biết điều đó. Thi thoảng cô kể với anh rằng mình được người này, người kia tán tỉnh như thế nào, và không quên khen ngợi những ưu điểm của từng người. Nam im lặng không nói gì.

Sau khi ra trường, gặp trục trặc trong công việc nên Nam trở nên nhạy cảm và dễ cáu gắt hơn. Cùng với sự kiểm soát quá mức của Yến, Nam cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Khoảng cách giữa 2 người ngày càng lớn. Nghi ngờ tình cảm của Nam, Yến quyết định đổi số điện thoại, không online xem anh phản ứng thế nào.

Một tuần trôi qua, Nam vẫn không đến tìm cô. Mở Facebook lên, cô nhìn thấy dòng tin nhắn từ anh “Em mệt mỏi rồi phải không? Mình chia tay đi”.

Yến run rẩy không tin vào mắt mình. Nước mắt cô tuôn rơi. Yến cứ tưởng rằng sau một tuần giận dỗi, khi cô mở cửa sổ phòng ra sẽ lại thấy có một chàng trai cầm đóa hồng đứng trong mưa chờ gặp mình để nói lời xin lỗi…

Chuyện tình yêu là như thế đấy…Khi chúng ta không biết cách gìn giữ, không điều gì có thể kéo dài mãi mãi…

Khải Hưng – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?