Thay vì cứ yếu đuối thì hãy thử một lần mạnh mẽ xem sao…

Khi chúng ta được sinh ra, trưởng thành và lớn lên chắc hẳn từng người đều sẽ trãi qua cảm giác cô đơn, có người sợ hãi, có người ghét bỏ, có người chạy trốn, củng có người nếm trãi vị đắng của nó một cách chậm rãi.

Và rồi tôi tự hỏi cô đơn là gì?

Cô đơn phải chăng là không có người nói chuyện, không có người đi ăn cùng, hay đơn giản là khi bỗng dưng cảm thấy chỉ có một mình?

Bạn đã từng khi nào trải qua cảm giác không muốn đi tới đâu, lười tiếp xúc với người lạ, chẳng màng đến nơi đông người hay đã thôi háo hức đối với bất kì ngày lễ nào?

Bạn quen với cảm giác một mình, bạn quen với những nỗi đau với nhiều cấp độ khác nhau, gồng mình mạnh mẽ một mình trong thời gian quá dài.

Bạn thôi không cần ai nói chuyện cùng, thôi không cần ai đi ăn chung, thôi không cần ai quan tâm hay cũng chẳng màng dựa dẫm vào bất kì một người nào. Mặc dù có nhiều người muốn ở cạnh bạn nhưng bạn vẫn chẳng cần.. Một mình bạn vẫn ổn…

Vâng đối với tôi đó chính là lúc bạn cô đơn thật sự… Cô đơn với chính bản thân mình…

Thế rồi bạn tự nhốt mình vào một căn phòng không hề có bất kì một cánh cửa nào, chật chội, ngột ngạt nhưng đổi lại rất an toàn bởi vì chẳng có ai có thể vào được, bạn tự chìm trong căn phòng đó hàng ngày, tự tìm lấy niềm vui riêng cho mình mà chẳng cần ai chia sẽ.

Căn phòng được tạo ra bởi sợ hãi, nghi ngờ, mất niềm tin và lười. Tất cả những cảm giác đó chính là bức tường cứng rắn ngăn cách bạn với tất cả mọi người.

Cô đơn đến với bạn như một thói quen!

Tôi sẽ chẳng hỏi bạn có ổn không vì chính bạn sẽ hiểu trong lòng bạn bây giờ ra sao, vấn đề không nằm ở bên ngoài, nó nằm ở ngay chính bản thân bạn.

Cầm lấy búa đập vỡ tất cả những rào cản, những bức tường để thoát ra khỏi căn phòng u ám đó và bắt đầu cho mình một cuộc sống thú vị hay tiếp tục nếm trải cảm giác đơn độc ấy, trở nên ngày càng vô cảm và chai sạn với những cảm xúc là sự lựa chọn của chính bản thân bạn.

Làm điều gì mà bạn cảm thấy cuộc sống có ý nghĩa hơn đối với mình..Cuộc sống chỉ có một lần, nếu cứ sợ hãi liệu rằng bạn còn có thể trải qua kiếp người này một lần nữa mà còn e ngại điều gì?

Có người từng nói với tôi điều này “Nếu bạn không bước qua nỗi sợ hãi và mạnh mẽ bước tiếp thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được hạnh phúc là gì”.

Thay vì cứ yếu đuối, thử mạnh mẽ một lần xem sao!

Bell – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?