Thiên Linh Cái và Kumanthong, đọc hay không thì tùy

Vừa lướt qua 1 cái Poster và Teaser/trailer của 1 phim kinh dị Việt Nam chuẩn bị ra mắt, nhìn cũng kích thích tò mò vì nó cũng nói về 1 đề tài trong “chuyên môn” hay hiểu biết của mình.

Nhưng nhìn kĩ hơn thì tên phim 1 đằng và dịch ra 1 nẻo khiến mình hơi bị bấn loạn 1 chút vì cuối cùng không hiểu phim về Kumangthong hay Thiên Linh Cái, coi kĩ trailer hơn thì thực ra không có gì liên quan Kumangthong cả… haizzz, chán hết cả nản …

Như kiểu nhà sản xuất đánh đồng quảng cáo Orion là chocopie, Chocopie là Orion vậy… nồ !!!

Thiên linh cái khác hoàn toàn Kumanthong

Hoặc nhà sản xuất không hiểu rõ chính xác thế nào là kumangthong thế nào là thiên linh cái hoặc… cố tình đưa cái chữ “kumangthong” vào vì nó là 1 hot trend dễ kích thích sự tò mò!!!

Nói về Thiên Linh Cái thì cái này phổ biến ở VN nhiều, giai đoạn năm 1945 đến 1980, phổ biến nhất là khu vực miền Tây, và đồng bằng là vùng núi giáp ranh Cambodia. Và người ta thường dùng cách gọi chính xác là Bùa Thiên Linh Cái.

Cách luyện bùa Thiên Linh Cái và công dụng của nó trước giờ vẫn còn là 1 bí ẩn chưa được chứng thực nhiều và chỉ là truyền miệng dân gian, chưa có 1 bằng chứng nào xác thực về côg dụng hay có 1 hệ phái tâm linh nào đứng ra thừa nhận đã là người luyện ra Thiên Linh Cái đầu tiên , nhưng cơ bản Bùa Thiên Linh Cái được luyện nhằm phục vụ cho mục đích chiến tranh, nhằm thu thập thông tin như khiển âm binh và đặc biệt có khả năng lấy mạng đối thủ nhanh gọn lẹ trong 1 nốt nhạc .

Cách luyện Thiên Linh Cái do vậy cũng rất tà đạo và man rợ , tìm xác của 1 cô gái đồng trinh dưới 18 tuổi (một số tài liệu bảo dưới 16, một số tài liệu bảo không cần quan tâm tuổi tác), cô gái này xác vừa qua 21 ngày, thì đào lên ngay trong đêm 21 chuyển qua sáng 22, chặt ngay phần đầu. Sau đó chuyển phần đầu này sang 1 cái mộ khác riêng biệt, càng xa phần thân càng tốt, hoặc tiêu hủy phần thân còn lại .

Mộ phần đầu này phải trồng 1 cây chuổi hột, hàng đêm người luyên Bùa Thiên Linh Cái phải ra mộ ngay cây chuối hột mà nằm ngủ cho đến khi cây chuối hột ra quả. Cây chuối cao lên thì ôm cây ve vuốt như người tình. Còn ban ngày thì phải cùng cơm đều đặn 3-5 bữa.

Cây chuối ra hoa thì phải canh đúng 5h sáng ra hứng các giọt sương mai đọng trên hoa chuối cho vào 1 cái lọ kín ko để ánh sáng lọt vào.

Còn trái chuối nào chín ngay lập tức phải hái xuống, bóc lấy từng hột trong trái chuối, rửa sạch phơi khô, sau đó tán nhuyễn trộn với nước sương trong lọ để tạo ra một loại dịch sệt dân gian mình hay gọi là bùa mê thuốc lú.

Bùa mê thuốc lú này chưa dùng ngay được mà phải chôn dưới mộ phần đầu, 7×7 49 ngày để hấp tụ âm khí thì mới có thể dùng

Sau 7×7 49 ngày thì đào mộ lên lấy phần đầu ra, bóc sạch mọi thứ chỉ chừa lại phần sọ, thoa phần hỗn hợp nước sương và hột chuối và nước ấm 45 độ, rửa sạch hộp sọ, sau đó mỗi ngày nhỏ vài giọt lên trên hộp sọ mà điều khiển thiên linh cái.

Nhiều tài liệu hay dân gian truyền miệng lại còn bảo người ta kết hợp cả máu của người luyện thiên linh cái nhỏ lên hộp sọ / nhỏ máu động vật lên hộp sọ , nhưng theo kiến thức cá nhân của mình chỉ là lời đồn dân gian thêu dệt nghe cho rùng rợn, chứ việc tưới máu lên bùa như vậy chỉ có tổn hại người luyện vùa và làm ô uế Thiên Linh Cái giảm trừ sức mạnh Thiên Linh Cái chứ chả có côg dụng gì cả.

Còn về Kumangthong, thì đây là một lĩnh vực mình khá là hứng thú và có tìm hiểu khá sâu trên 6 năm nay , sẵn hnay cao hứng sẽ chia sẽ 1 tí để mọi ng hiểu rõ hơn. Kumangthong thì khu-mang là cậu bé, Thòng là vàng trong tiếng Thái, Kumangthong gọi là cậu bé vàng…

Về tới VN dịch sang tiếng Việt, lại 1 lần nữa ngta cố tình gieo rắc nhiều vấn đề mang tính chất mê tín vào , nên ghép cho nó những cái tên rùng rợn như : quỷ linh nhi hoặc cái tên thần thánh hóa lên như là : thần nhi , v.v..

Thực ra Kumangthong và Thiên Linh Cái khác nhau 1000000%, nếu như Thiên Linh Cái đc cho là 1 tà thuật , phải luyện , luyện xog và dùng hay còn gọi là khiển, nó là 1 sự kết hợp giữa thuật khiển binh ( điều khiển âm binh ) và thuật luyện ngãi, sử dụng âm khí tích tụ từ thân cây và hồn ma vất vưởng trong tự nhiên…

Thì Kumangthong gọi là thuật hồi sinh , của các nhà sư mật tông Thái , là 1 hệ phái chính thống trong hệ thống Phật Giáo Thái Lan được công nhận , được thờ rộng rãi nơi công cộng mọi nơi ở Thái và kể cả trong hoàng gia hay nhà nước Thái Lan , tại sao ???

Trước khi bắt đầu nói về truyền thuyết Kumangthong thì mình sẽ chia sẽ 1 câu chuyện về “kumangthong” mà đại đa số các bạn nghe là sẽ biết rõ , dễ hình dung

Kumangthong là thuật hồi sinh, nó đã đc áp dụng trong chính cái phim Đắc Kỷ Trụ Vương của TVB , có Na Tra Trần Hạo Dân đóng…

Cơ bản là khúc Na Tra lóc thịt trả cha lóc xương trả mẹ , thì sau đó k đầu thai đc do gậy nghiệp lớn, và hồn vía cũng k đủ để đi đầu thai và có đc đầu thai cũng chắc chắn ko thể làm người. Nên sau đó mẹ Na Tra mới tìm gặp 1 cao nhân , quỳ lạy năn nỉ các kiểu để cho Na Tra đc làm người củ sen , đó chính là bước 1 của Kumangthong nhé các bạn

Làm người củ sen thì thì cơ bản là hồn vía ít ỏi còn lại của Na tra được chú vào thân củ sen , nhưng như vậy thì chỉ có thể tồn tại không có sức mạnh.

Nên mẹ Na Tra lại lập 1 cái miểu Na Tra , rồi dụ dỗ dân làng đến thắp hướng bảo là miếu này linh thiêng lắm, sau đó bà len lén đi giúp dân làng đạt nguyện vọng.

Dân làng ngỳ càng tin Na Tra thế lại lại dồn đến cúng, thắp hương ngày đêm , cuối cùng Na Tra trở thành 1 con người mới , nhưng không phải là người nữa , mà thành 1 thánh nhân, có sức mạnh, có nhiều khả năng đặc biệt…

Nói cách khác Na Tra chính là 1 Kumangthong đó các bạn

Ok, quay trở lại thực tại… Kumangthong bên Thái được luyện vì nhu cầu cứu độ chúng sinh hay còn gọi là thuật hồi sinh dành cho các sinh linh chết nhưng không đáng phải chết, có căn quả hoặc là nếu tồn tại trên đời thì có thể giúp chúng sanh thoát khỏi tai kiếp lầm than .

Nó bắt nguồn từ thế kỉ 18 đầu 19 bên Thái , lúc đó có 1 vị tướng tài ba , chẳng may yêu nhầm một cô gái là con của 1 thầy phù thủy .

Ông thầy phù thủy muốn dựa vào vị tướng này để cướp ngôi vua, nhưng cuối cùng thì vị tướng quân lại 1 lòng trung thành không chấp nhận.

Thế là giữa bên tình và bên nghĩa , vị tướng quân quyết định tự sát . Không kịp tự sát thì nhà vua phát hiện ra âm mưu, nổi điên sai lệnh giết cả nhà vị tướng quân.

Lúc đó thì vợ của tướng quân kia đang mang thai 8 tháng chuẩn bị hạ sinh. Thế là cả nhà họ bị tiêu diệt và phải bỏ chạy , trog lúc bỏ chạy thì người vợ không qua khỏi , chết !!! Vị tướng quân và cha vợ BỊ BAO VÂY.

Thì cha vợ mới bảo là có 1 cách duy nhất để cứu sống bào thai trong bụng con gái, để nó có thể trả mối thù này cho gia đình , thế là đưa cho vị tướng quân một cuốn sách , bảo vị tướng quân này đi tìm các nhà sư hộ quốc chức vị cao nhất mà giúp đỡ , mọi thứ có trong đó , nói xong ông cha vợ ra chặn đường cho vị tướng quân kia ôm xác vợ bỏ đi

Sau này thì các nhà sư quen với vị tướng quân kia , nhận lấy quyển sách , và làm theo, mổ bụng, lấy bào thai, sấy khô trên lửa, đọc thần chú , biến nó trở thành Kumangthong

Sau đó vị tướng quân kia cùng các nhà sư và kumangthong kia mới quay trở lại lật độ vị vua và lên ngôi …

Từ đó Kumangthong như là 1 đạo giáo mới , một vị thánh riêng được người đời vô cùng coi trọng đb ở Thái .

Sau này thì một số nhà sư các đời sau dùng thuật luyện Kumangthong để cứu giúp các trường hợp như con Trai của các vị vua chẳng may vừa sinh ra qua đời hay qua đời Trong bụng mẹ, rồi đến áp dụng cho hoàng gia, rồi nở rộng ra áp dụng cho các bào thai nào mà các thầy nhận thấy là một vĩ nhân giúp ích cho đời , và với kiến thức hạn hẹp của con người khi xưa về y tế, nhiều thầy cho rằng các bào thai fij dạng như đầu cực to, hay là 1 thân 2 đầu và những dị nhân có khả năng giúp ích lớn cho đời , nên họ lại săn lùng các ca có bào Thai dị dạng mà giúp đỡ

Từ đó Kumangthong từ hoàng gia, lại phổ biến ra đời thực …

Sau này phổ biến ra dân gian ,ngta lại dùng kumangthong cho các loại hình mê tín ( sử dụng búp bê công nghiệp , sử dụng tượng nhựa , tượng đất nung v.v.. ) làm sai lệch ý nghĩa của Kumangthong và làm người đời lại lời ra tiếng vào chê bai gán ghép đó là 1 hình thức vùa ngãi gây hại , rồi miệng đời tiếp tục thêu dệt các câu chuyện như là Kumangthong uống nước ngọt, sữa, phá phách trong nhà v.v.. và v.v…

Thực tế kumangthong đúng nghĩa nếu đưa đến tay dân gian, đều phải trải qua ít nhất 10 năm luyện thành từ các thầy mới đủ công lực và mới có thể gọi là bắt đầu có khả năng đi trợ giúp chún, tiêu trừ ma quỷ vất vưởng khác.

Kumangthong nào tuổi càng cao , thì càng mạnh. Sau này vì nhiều lí do và pháp luật ngăn cấm việc cá nhân có thể tồn trữ bào thai trẻ sơ sinh hay sấy khô bào thai v.v… nên các dòng kumangthong bào thai khô gần như mất hút, nếu có , chi phí thỉnh không bao giờ dưới con số 200k Baths , ( 150tr đồng ) và cực khó mang ra khỏi Thái Lan.

Sau này người ta chuyển qua luyện Kumangthong theo hình thức ngâm và bảo quản xác thai nhi vào 1 dung dịch “nước chú” côg thức không bao giòe truyền ra ngoài. Ngâm trong 1 năm. Sau đó lại thay nước mới vào tiếp. Nước cũ sẽ được mang đi trộn và đất để nặng thành tượng Kumangthong, hoặc mang đi trồng cây, cây cao lên lấy thân khắc đục thành tượng Kumangthong. Đọc chú 10 năm., sau đó có thể thỉnh sử dụng.

Sau này vì lí do tiền bạc vật chất, có nhiều trường hợp, kumangthong vừa mới luyện vài tuần, vài tháng, hay chưa đầy năm đã cho người khác thỉnh, những trường hợp thỉnh Kumangthong như vậy, phải mang về nuôi cúng kiếng rất lâu, gần chục năm mới thấy có kết quả.

Cơ bản Thiên Linh Cái và Kumangthong khác nhau như vậy đó, và hiện tại có nhiều câu chuyện rùng rợn người ta thêu dệt kể về Kumangthong để câu view hay chỉ là để thêm phần kịch tích mê tín, nên hôm nay mình viết chi tiết dài ơi là dài hi vọng mọi ng sẽ hiểu rõ hơn về 2 loại này.

Lê Quốc Khôi – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?