Tổng hợp các địa chỉ đi lễ đầu năm loanh quanh Hà Nội

Giới thiệu địa chỉ đi lễ loanh quanh Hà Nội. Do một số bạn hỏi để có nơi có chốn cho việc đi lễ đầu năm nên mình đăng những nơi hay đi lễ đầu năm xuân mới, cho mọi việc được an yên trong năm mới. Lưu ý là sẽ không có chuyện không làm gì chỉ cần đi lễ là có tiền là thành công. Nên nếu mang trong đầu suy nghĩ đấy thì tốt nhất nên xem xét lại.

Đi lễ trước nhất là để tâm an. Thứ 2 là để thể hiện tín ngưỡng và sự nhất tâm hướng Phật, nhất tâm hướng Thánh. Thứ 3 là để mong cầu sự may mắn, bao bọc, chở che giúp đỡ của bề trên để những nỗ lực có kết quả. Còn không làm gì mà lễ ra thành quả – đừng có mơ.

Thăng Long tứ trấn

Khi đã sinh sống, làm việc, định cư tại Hà Nội thì nên đi lễ tại 4 ngồi đền linh thiêng này. Tương truyền rằng khi đi lễ đủ 4 nơi này đầu năm. Trong Kinh Thành Thăng Long sẽ đc sự bảo vệ chở che, từ tránh hạn giao thông, cho đến thuận lợi trong tài lộc.

Đặc biệt là dân gian đồn thổi rằng giới quan chức, nhà nước thì nên đi để công việc được thuận lợi và dễ có quý nhân phù trợ hơn.

Thứ tự đi Thăng Long tứ trấn lần lượt là:

 1. Đền Bạch Mã – ở hàng buồm (phía Đông)
 2. Đền Voi Phục – ở công viên thủ lệ (phía Tây)
 3. Đền Kim Liên – ở đương xã đàn (phía Nam)
 4. Đền Quán Thánh – ở đường quán thánh giao đường thanh niên (phía bắc)

Lưu ý : nên đi theo thứ tự.

Phủ Tây Hồ – thờ chính Đức Mẫu Liễu Hạnh

Ở Phủ Tây Hồ thì thấy mỗi người kêu cầu rất nhiều thứ. Từ tiền bạc cho tới gia đạo, từ tình cảm cho tới công danh. Nói chung là Mẫu cười Mẫu thương, vậy nên cứ khó quá thì kêu cầu là được ạ.

Chùa Vạn Niên – trên đường lạc long quân

1 ngôi Chùa cổ ở Hà Nội với hàng trăm pho tượng Phật cổ kính và uy nghiêm. Chùa là sự giao thoa của Thiền Tông, Mật Tông và Tịnh Tông trong đạo Phật. Vậy nên dù không chuyên sâu về nghiên cứu Phật giáo. Bạn cũng có thể đến đây để cầu cho bản thân 1 năm mới an lành, mạnh khoẻ. Có sức khoẻ là có tất cả rồi, không phải vậy sao?

Chùa Hà – tại đường Chùa Hà, Cầu Giấy

Đây là Chùa cầu duyên nổi tiếng tại miền Bắc rồi. Nơi tương truyền khi đi lẻ bóng, khi về 1 đôi. Các FA nam thanh nữ tú nên ghé qua để được xe duyên lành ạ. Mình cũng là 1 người được các bậc bề trên tại Chùa Hà xe duyên cho đó ạ.

Đình Giảng Võ – thờ Bà Chúa Kho

Khác với Bà Chúa Kho trên bắc ninh, nơi có quan niệm đầu năm vay lộc, cuối năm trả lộc. Đây là nơi có thể XIN lộc cho bản thân ạ.

Đình Ứng Thiên – tại số 7 đường láng

Thờ Đức Hậu Thổ Nữ Thần – hay còn gọi là Đức Mẫu Địa. Đến Đình Ứng Thiên Tấm thường kêu cầu tất cả những vấn đề liên quan đến đất đai, bất động sản, xây dựng… Các bạn có thể ghé qua khi có những việc khó khăn tương ứng.

Chùa Phúc Khánh – gần ngã tư sở

Chùa là nơi nổi tiếng về 2 việc:

 1. Dâng sao giải hạn đầu năm.
 2. Bán khoán cho con trẻ dễ nuôi và an bình

Chùa Bồ Đề – phố Phú Viên Long Biên

Cầu an, cầu công danh, vãn cảnh và từ thiện cho con trẻ mồ côi nếu có thể. Đây cũng là 1 trong những Chùa có các ban thờ cửa Mẫu rất đầy đủ và uy nghiêm ạ.

Bia Bà – Hà Đông

Không gần nội thành Hà Nội nhưng thập phương xa gần trong Hà Nội luôn đổ về mỗi khi tết đến xuân về. Đây là nơi người kinh doanh buôn bán rất thích đến cầu tài lộc, xin duyên bán hàng và công việc được hanh thông.

Chùa Quán Sứ – tại phố quán sứ

Rất đc biết đến về việc cầu an , cầu duyên , cầu công danh và cầu siêu cho các oan gia trái chủ.

Ngoài ra còn có:

 • Chùa Trấn Quốc – đường thanh niên
 • Chùa Hoè Nhai – 19 phố hàng than
 • Chùa Bà Đá – phố Nhà Thờ
 • Chùa Láng – phố Chùa Láng
 • Chùa Một Cột – phố Chùa Một Cột
 • Chùa Kim Liên – Quảng An, Tây Hồ

Tấm Thiên An – Kenhgioitre.com

Có thể bạn quan tâm?